BTU

ẤM ÁP CHƯƠNG TRÌNH “TẾT BẠN BÈ” NĂM 2022

          Năm 2022 có thể nói là một năm hết sức khó khăn khi mà tác động của đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng rất lớn đến mọi mặt đời sống xã hội nước ta. Trong đó phải kể đến rất nhiều bạn học sinh, sinh viên BTU đang gặp phải những vấn đề khó khăn về điều kiện sinh hoạt và học tập.

         Thấu hiểu điều đó, trong Chiến dịch Xuân tình nguyện năm 2022, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường đã tập trung tổ chức các hoạt động hỗ trợ cho học sinh, sinh viên trường nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái; giúp đỡ, động viên, hỗ trợ kịp thời cho các bạn học sinh, sinh viên tiếp tục vượt khó học tập và rèn luyện.

         Sau khi triển khai nội dung chương trình “Tết bạn bè”, Ban Tổ chức chương trình đã nhận được 70 đơn đăng ký nhận hỗ trợ của các bạn học sinh, sinh viên trong toàn trường. Từ nguồn vận động hỗ trợ từ thầy cô giảng viên, cán bộ, viên chức trong trường và các Hội, Nhóm thiện nguyện, trong 02 ngày 15, 16/01 vừa qua, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường đã trực tiếp đến từng địa phương để thăm hỏi và trao tặng các phần quà cho các bạn học sinh, sinh viên. Cũng nằm trong hoạt động Xuân tình nguyện năm nay, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường phối hợp với Hội Thiện nguyện Phan Thiết, CLB Thiện nguyện Xì Trum Tánh Linh hỗ trợ 250 suất quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách và hộ gia đình khó khăn trên địa bàn tỉnh với tổng giá trị hơn 105 triệu đồng.

       

 

Quan tâm đến học sinh, sinh viên nhân dịp Tết Nguyên đán là hoạt động truyền thống của Nhà trường trong những năm qua. Hoạt động không chỉ thể hiện trách nhiệm của nhà trường đối với xã hội mà còn thể hiện tính nhân văn, sự quan tâm, chia sẻ, động viên, khích lệ về tinh thần của các cấp lãnh đạo nhà trường tới các bạn học sinh, sinh viên nhân dịp tết đến, xuân về. Những món quà nhỏ nhưng ý nghĩa của nhà trường giúp các sinh viên có cái Tết ấm áp và đầy đủ hơn. Niềm vui của các bạn học sinh, sinh viên ánh lên trong mắt, trong nụ cười rạng rỡ khi nhận quà.

       

Các hoạt động chăm lo Tết cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn cũng góp phần giáo dục ý thức cộng đồng, khơi dậy tinh thần biết sống vì mọi người, thực hiện lối sống đẹp trong sinh viên và góp phần đẩy mạnh công tác đoàn kết, tập hợp sinh viên. Hy vọng những hoạt động ý nghĩa này sẽ giúp các bạn sinh viên có thêm niềm tin để vươn lên trong học tập, đón một cái Tết Nhâm Dần ấm áp./.