BTU

BÀN GIAO CÔNG TRÌNH THANH NIÊN CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐOÀN CÁC CẤP

Thực hiện đợt thi đua cao điểm lập thành tích chào mừng chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 - 2024, ngày 14/4/2022, Ban Thường vụ Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Quân sự - Bộ đội Biên phòng tỉnh, xã Đoàn Hàm Cần, Ban Giám hiệu trường Tiểu học Hàn Cần 1 và Hyundai Bình Thuận, Ngân hàng Quân đội - Chi nhánh Bình Thuận tổ chức gắn biển, bàn giao công trình thanh niên cấp huyện “Vì đàn em thân yêu” tại trường Tiểu học Hàm Cần 1, phân hiệu thôn 1, xã Hàm Cần, huyện Hàm Thuận Nam.

Đại diện các đơn vị trao bảng tượng trưng bàn giao công trình cho trường Tiểu học Hàm Cần 1

Được khởi công thực hiện từ ngày 01/4/2022, sau gần nửa tháng thi công, công trình “Vì đàn em thân yêu” được hoàn thành theo đúng nội dung kế hoạch đã đề ra với các hạng mục chính như: bê tông hóa 300m vuông sân trường, sửa chữa hệ thống tường gạch, rào 800m lưới B40, gia cố 25 trụ rào, làm mới bảng tên trường, trụ cổng, cửa cổng trường, sửa chữa nhà vệ sinh, lắp đặt 02 máy lọc nước, gắn 500 vỏ xe trang trí… với sự tham gia đóng góp 120 công lao động của đoàn viên các đơn vị. Tổng giá trị thực hiện công trình là 260 triệu đồng.

 

Đoàn viên, thanh niên các đơn vị đã tham gia đóng góp hơn 120 công lao để thực hiện hoàn thành công trình

Trường Tiểu học Hàm Cần 1 hiện nay có điểm chính và một phân hiệu nằm trên địa bàn thôn 1, với hơn 80 em học sinh là con em người đồng bào dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh kinh tế rất khó khăn. Điểm trường có 04 lớp học, các hạng mục tường rào, nhà vệ sinh xuống cấp trầm trọng, vào mùa mưa sân trường thường ngập úng và sình lầy gây khó khăn, trở ngại rất lớn cho cho giáo viên và học sinh mỗi khi đến lớp, cũng như tổ chức các hoạt động sinh hoạt ngoại khóa. Phát biểu tại buổi lễ bàn giao công trình, cô Nguyễn Thị Kim Loan - Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ “Công trình là niềm mơ ước bao lâu nay của cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường. Hôm nay công trình được thực hiện hoàn thành sẽ góp phần nâng cao chất lượng dạy học, sinh hoạt của giáo viên và học sinh trường. Bên cạnh đó, công trình còn tạo điều kiện cho các em học sinh có được không gian sân chơi, giúp các em phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần, tạo sân chơi lành mạnh trong các hoạt động ngoài trời của nhà trường. Tạo cảnh quan xanh sạch đẹp trong khuôn viên của trường. Công trình đã tiếp thêm động lực cho cán bộ, giáo viên và chính quyền địa phương cùng chung tay chăm lo cho các em học sinh tốt hơn và thúc đẩy công tác giáo dục ở địa phương ngày càng phát triển”. Cũng tại buổi lễ bàn giao công trình, Đoàn Thanh niên các đơn vị đã trao tặng 20 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Công trình được gắn biển và chính thức bàn giao đưa vào sử dụng

Đồng chí Nguyễn Tiến Anh – Bí thư Đoàn trường và anh Nguyễn Xuân Thiên – đại diện Hyundai Bình Thuận trao tặng 20 suất quà cho các em thiếu nhi

Trong không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ toàn tỉnh nói chung và tuổi trẻ trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận nói riêng nhằm lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp cũng như chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Bình Thuận (1992 - 2022), 47 năm Ngày giải phóng tỉnh Bình Thuận (19/4/1975 - 19/4/2022) và 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022), việc thực hiện thành công công trình đã thêm một lần nữa khẳng định vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ nhà trường; thể hiện sự quan tâm, chăm lo, giúp đỡ các em thiếu nhi vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số có được điều kiện học tập và sinh hoạt tốt hơn. Ngoài ra, việc thực hiện các công trình thanh niên còn thể hiện sự sáng tạo của tuổi trẻ Nhà trường; góp phần bảo vệ môi trường, làm đẹp cảnh quan, chung tay xây dựng nông thôn mới xanh - sạch - đẹp.