BTU

Chi đoàn giáo viên với phong trào “3 trách nhiệm” trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2021

Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2021 – là một dấu ấn trong phong trào tình nguyện của tuổi trẻ, mùa hè của sự nhiệt huyết, của những trái tim khát khao cống hiến đã diễn ra vô cùng ý nghĩa. Với chủ đề: “Tuổi trẻ Trường CĐCĐ tình nguyện, sáng tạo vì cộng đồng”, trong chiến dịch hè tình nguyện năm 2021, các đoàn viên thuộc Chi đoàn Giáo viên đã tổ chức được nhiều hoạt động có giá trị thiết thực, để lại nhiều ý nghĩa sâu sắc. Mặc dù, trong thời gian này, tình hình dịch bệnh COVID-19 đang có diễn biến phức tạp, nhưng chương trình hoạt động phù hợp cùng với sự đổi mới trong phương thức thực hiện gắn với công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 đã phát huy được rõ nét phong trào “3 trách nhiệm” trong đoàn viên chi đoàn.

Trách nhiệm với bản thân

Với tinh thần không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, lý luận và kỹ năng nghiệp vụ công tác, các đoàn viên trong Chi đoàn đã chủ động tìm hiểu và phát huy tối đa việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học - nội dung đang được các giáo viên trẻ đặc biệt quan tâm. Những đổi mới công nghệ đã tạo ra nhiều mô hình và công cụ học tập khác nhau có thể làm tăng hiệu quả của quá trình dạy-học ngôn ngữ. Đoàn viên Chi đoàn đã tổ chức chương trình tọa đàm “Ứng dụng phầm mềm Kahoot trong giảng dạy và tuyên truyền giáo dục” nhằm tạo ra sự thay đổi mạnh mẽ trong các giờ học truyền thống, biến các buổi sinh hoạt chính trị “khô cằn”, chán chường trở nên hào hứng, thú vị hơn và đặc biệt trong điều kiện như hiện nay thì việc khai thác tối đa các ứng dụng của công nghệ trong dạy học và thực hiện nhiệm vụ chuyên môn được xem là giải pháp tối ưu. Từ đó nâng cao chất lượng học tập, giúp đoàn viên, sinh viên tiếp thu kiến thức nhanh và tốt hơn, hứng thú với các buổi tuyên truyền, triển khai học tập Nghị quyết hoặc các buổi sinh hoạt chính trị…

Trách nhiệm với công việc

Nhằm phát huy tính tích cực, chủ động sáng tạo và đề xuất các sáng kiến, cải tiến quy trình, kỹ thuật, các giải pháp đột phá để triển khai công việc đảm bảo chất lượng tốt nhất, xung kích, tình nguyện đảm nhận những việc khó, việc mới; trong chiến dịch TNTN hè năm 2021, các đoàn viên Chi đoàn giáo viên đảm nhận thực hiện 02 công trình trọng điểm gồm: lắp đặt 6 mắt camera an ninh tại xã Nam Chính, huyện Đức Linh và thực hiện mô hình “Điểm sáng an ninh vùng giáp ranh” tại Thôn Đatro, xã Đa mi, huyện Hàm Thuận Bắc có tổng giá trị 73 triệu đồng. Công trình thanh niên được Chi đoàn đoàn viên đảm nhận thực hiện từ lắp ráp, cài đặt thiết bị và trực tiếp thi công, bàn giao cho địa phương.

Trách nhiệm vì cộng đồng

Trong thời điểm đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp và tác động không nhỏ đến toàn xã hội, đoàn viên, thanh niên Chi đoàn đã chủ động, tích cực tham gia hưởng ứng công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 với nhiều việc làm cụ thể thiết thực như: đã thực hiện 1.600 “Bánh trao tay – Đánh bay Covid”, tham gia công tác hỗ trợ chuẩn bị cơ sở vật chất thành lập các khu cách ly dã chiến; thực hiện chương trình “Ẩm thực Bình Thuận – Tiếp sức tuyến đầu” hỗ trợ hơn 1000 suất ăn, nước uống cho các lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch bệnh.

Bên cạnh đó, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, các đoàn viên Chi đoàn giáo viên đã chủ động kết nối để hỗ trợ bà con nông dân các địa phương như: Hàm Thuận Bắc, Đức Linh, Hàm Tân…tiêu thụ các sản phẩm nông sản bị ùn ứ do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19; và đã có hơn 7 tấn trái cây, củ quả các loại…được hỗ trợ tiêu thụ.

Ngoài ra, từ ngày 17/8 đến 28/9, các đoàn viên thuộc Chi đoàn giáo viên trường Cao đẳng Cộng đồng đã xung phong tình nguyện tham gia đội nhập liệu và trả kết quả Xét nghiệm sàn lọc SARS-CoV-2 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật  tỉnh. Đây là hoạt động nhằm để hỗ trợ các y, bác sĩ nơi tuyến đầu giảm bớt áp lực và có thời gian tập trung vào chuyên môn.

Với những kết quả và việc làm cụ thể từ phong trào “3 trách nhiệm”, Chi đoàn giáo viên tin rằng trong thời gian tới Chi đoàn sẽ tiếp tục có những hoạt động thiết thực hơn nữa từ phong trào “3 trách nhiệm” từ đó góp phần tạo môi trường để cán bộ, viên chức trẻ  trong Nhà trường tự giác rèn luyện đạo đức nghề nghiệp, phấn đấu học tập, nâng cao trình độchuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu công tác; đồng thời phát huy vai trò của tổ chức Đoàn trong xây dựng lớp cán bộ, viên chức trẻ yêu nước, nhiệt tình, trách nhiệm, năng động và sáng tạo.