BTU

CHUỖI HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 72 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG HỌC SINH, SINH VIÊN (09/01/1950 – 09/01/2022) VÀ PHÁT ĐỘNG THI ĐUA CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐOÀN CÁC CẤP

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2022), hướng đến chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 - 2027, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường đã đẩy mạnh tổ chức các hoạt động đồng hành với sinh viên trong học tập và rèn luyện. Các hoạt động được tổ chức với hình thức phong phú, đa dạng; đảm bảo yêu cầu công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19 hiện nay.

Hãy cùng điểm những nét chính về các hoạt động của tuổi trẻ BTU nào!

Cuộc thi “Sinh viên BTU với với chủ quyền biển đảo”

Cuộc thi nhằm tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên, hội viên và học sinh, sinh viên về chủ trương, đường lối, quan điểm của Đảng; pháp luật của Nhà nước Việt Nam và luật pháp quốc tế về biển, đảo; vị trí, vai trò của biển, đảo Việt Nam; quá trình hình thành, phát triển, giá trị lịch sử và ý nghĩa thời đại của đường Hồ Chí Minh trên Biển. Cuộc thi chính thức phát động vào lúc 7h ngày ngày 05/01/2022, kéo dài đến ngày 30/01/2022, được tổ chức theo hình thức thi trắc nghiệm online trong 4 kỳ, mỗi kỳ 01 tuần trên trang fanpage BTU - Đoàn TN - Hội SV.

Cuộc thi “Sinh viên BTU vui học Tiếng Anh”

Đây là hoạt động nhằm cụ thể hoá Đề án “Nâng cao năng lực tiếng Anh cho thanh thiếu niên Việt Nam giai đoạn 2018 – 2022” và tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, phù hợp với học sinh, sinh viên trường trong trong điều kiện học tập trực tuyến. Cuộc thi được tổ chức dưới hình thức trắc nghiệm trực tuyến, diễn ra từ ngày 03/01/2022 đến ngày 30/02/2022, xoay quanh các chủ đề “Âm nhạc – Di sản – Văn hóa – Du lịch và Hội nhập”.

Cuộc thi “Sinh viên BTU sống tích cực trong mùa dịch”

Với mong muốn lan tỏa tinh thần sống tích cực, nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe bản thân trong mùa dịch; các bạn sinh viên đã chụp và gửi về Ban Tổ chức những khoảnh khắc sống tích cực trong thời gian giãn cách và học tập online. Cuộc thi được triển khai từ ngày 27/12/2021 đến hết 17h00’, ngày 08/01/2022, chỉ mới hơn 01 tuần triển khai đã nhận được sự hưởng ứng của hơn 1,400 học sinh, sinh viên.

Công trình thanh niên “Con đường bích họa”

Công trình “Con đường bích họa”, phối hợp thực hiện cùng Đoàn phường Hưng Long được thực hiện tại tuyến đường Lê Lợi, thuộc Khu phố 7, phường Hưng Long với tổng chiều dài 50m, tổng trị giá 20 triệu đồng. Công trình được thực hiện với nét vẽ tỉ mỉ, kỳ công với những sắc màu độc đáo, gồm các bức tranh tuyên truyền, cũng như tranh dân gian giàu sức sáng tạo. Mỗi bức tranh là một thông điệp về bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp, về tình yêu quê hương, đất nước, lối sống xanh, thân thiện… góp phần tô điểm cho cảnh sắc đường phố, đồng thời giúp người dân nâng cao nhận thức, ý thức trong việc bảo vệ môi trường, xây dựng văn minh đô thị./.