BTU

CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU “SINH VIÊN 5 TỐT VỚI DOANH NGHIỆP” NĂM 2021

Vừa qua, Hội Sinh viên trường đã xét và công nhận 60 sinh viên đủ tiêu chuẩn đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường năm học 2020 - 2021 và đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn công nhận 11 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh năm 2021. Nhằm giúp các bạn sinh viên có cơ hội trải nghiệm với doanh nghiệp; tạo điều kiện, môi trường, động lực cho “Sinh viên 5 tốt” Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận năm 2021 tiếp tục phấn đấu, tự giáo dục, rèn luyện, trau dồi ý tưởng, trang bị những hành trang cơ bản để lập thân, lập nghiệp; sáng  ngày 9/10/2021, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường phối hợp cùng công ty  TNHH Yakult Việt Nam tổ chức chương trình tham quan và giao lưu trực tuyến giữa  “Sinh viên 5 tốt với doanh nghiệp” bằng hình thức trực tuyến.

Chương trình đã giúp các bạn sinh viên trang bị cho mình nhiều kiến thức thực tế thú vị và phát huy được sự năng động, cũng như khả năng tìm tòi học hỏi, chủ động và nắm bắt tình hình thực tế ngay từ khi còn đang học tại trường. Trong lộ trình được dẫn dắt online qua ứng dụng Zoom từ Nhà máy Yakult Việt Nam tại tỉnh Bình Dương, các bạn sinh viên đã được nhân viên của Công ty Yakult giới thiệu về hệ tiêu hóa cũng như vai trò quan trọng của những lợi khuẩn đối với sức khỏe thông qua những thước phim sinh động về công trình nghiên cứu phát minh ra sữa Yakult của nhà khoa học Shirota. Sau đó các bạn sinh viên được tham quan các dây chuyền công nghệ sản xuất khép kín của nhà máy và hệ thống mở hiện đại của Yakult được thiết kế để có thể linh động tăng năng suất sản xuất trong tương lai. Đồng thời, nhằm tạo điều kiện cho các bạn sinh viên tìm hiểu thế giới vi sinh vật nhỏ bé, Yakult đã cho các bạn sinh viên xem video về hình thái vi khuẩn qua kính hiển vi và phân loại vi khuẩn có lợi, có hại đối với hệ thống tiêu hóa trong cơ thể. Ngoài ra, các bạn còn được hướng dẫn tham quan quy trình khử trùng chai, quy trình chiết xuất và dán nhãn mác để cho ra đời những chai sữa thơm ngon, đạt chất lượng và theo đúng quy chuẩn. Chính từ đây các bạn đã hiểu rõ mỗi chai Yakult mình uống thực tế được sản xuất như thế nào. Mặc dù thông qua hình thức trực tuyến, nhưng với sự hướng dẫn tận tình, tỉ mỉ của các anh, chị Kỹ thuật viên phụ trách tại nhà máy, các bạn sinh viên đã phần nào hiểu rõ quy trình tạo ra 01 chai sữa chua lên men Yakult từ khâu xử lý nguyên liệu, thông qua các công đoạn chế biến tạo thành phẩm và khâu kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi đưa đến người tiêu dùng.

Sau khi tham quan dây chuyền công nghệ sản xuất, các bạn sinh viên đã có buổi trao đổi cởi mở, vui vẻ và bổ ích liên quan đến hoạt động chuyên môn của nhà máy, các kỹ năng cần thiết khi làm việc tại doanh nghiệp, cơ hội việc làm tại Công ty. Bên cạnh đó, trong buổi trao đổi cũng có rất nhiều câu hỏi đố vui liên quan và phần quà dành cho các bạn có câu trả lời chính xác. Có rất nhiều bạn rất hăng hái và mong muốn sau khi ra trường về đầu quân làm việc cho Yakult.

Buổi tham quan đã kết thúc tốt đẹp sau hơn 1 giờ. Các bạn sinh viên đã cho thấy buổi tham quan vô cùng hữu ích và thiết thực, giúp các bạn củng cố những kiến thức đã học và bổ sung những kinh nghiệm thực tiễn thông qua việc tham quan thực tế. Ngoài ra, các bạn sinh viên đã thấy được ứng dụng của công nghệ trong sản xuất, sự vận hành chuyên nghiệp của những kỹ sư trên dây chuyền sản xuất tự động hóa, phong cách làm việc hiện đại và được trải nghiệm những bài học lý thuyết vào môi trường làm việc thực tế tại Nhà máy Yakult.

Cũng thông qua hoạt động, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường mong muốn tiếp tục hỗ trợ cho các sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” định hướng được nghề nghiệp, việc làm trong học tập, khởi nghiệp; tạo điều kiện cho sinh viên được trải nghiệm với thực tế; từ đó nâng cao khả năng sáng tạo trong sinh viên, góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận với cộng đồng xã hội, giúp sinh viên dễ dàng có được việc làm sau khi tốt nghiệp.