BTU

Đoàn trường tổ chức các hoạt động chăm lo cho thiếu nhi và gia đình thân nhân các chiến sỹ trong vùng dịch

Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19, theo định hướng của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Trung thu năm nay, sẽ không tổ chức tập trung “Đêm hội trăng rằm” như hàng năm mà thay vào đó là các hoạt động thiết thực chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh…

Tại chương trình “Tặng quà Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn tại xã huyện Hàm Thuận Bắc” ngày 18/9, Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng phối hợp cùng Hội Thiện nguyện Phan Thiết đã trao 140 túi quà hỗ trợ, mỗi túi trị giá 200 ngàn đồng, 140 triệu đồng cho các em thiếu thi có hoàn cảnh khó khăn, các em khuyết tật thuộc xã Thuận Minh và Thị trấn Ma Lâm. Do tình hình dịch bệnh Covid-19 nên Ban Tổ chức chỉ mời 10 em đại diện cho 140 trẻ em đến nhận quà. Các túi quà còn lại sẽ được Ban Chấp hành xã đoàn phối hợp cùng ban điều hành các thôn, khu phố trao tận tay các trẻ em.

Hơn 2 tấn rau củ và 100 túi quà trung thu được bàn giao cho xã Đoàn Phước Thể để chuyển đến bà con nhân dân và các thiếu nhi vùng khó khăn 

Bên cạnh đó ngày 19/9, Đoàn trường  và Hội Thiện nguyện Phan Thiết đã phối hợp cùng xã Đoàn Phước Thể tổ chức Chương trình “Tặng quà Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn”, theo đó Ban Tổ chức chương trình đã tặng 100 phần quà cho các em thiếu nhi là con lao động biển đang bị bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn xã Phước Thể. Mỗi phần quà trị giá 200 ngàn đồng được chuyển tới xã Đoàn Phước Thể để phối hợp với các phường gửi tới các em. Bên cạnh đó Đoàn trường cùng Hội Thiện nguyện Phan Thiết đã hỗ trợ tấn rau củ quả cho bà con nhân dân xã Phước Thể nhằm hỗ trợ bà con nhân dân sớm vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Đoàn trường đã phối hợp cùng Ban Chỉ huy Quân sự xã Phước Thể đến thăm và tặng quà cho thân nhân, gia đình cán bộ, chiến sỹ tại xã Phước Thể đang thực hiện nghĩa vụ quân sự trên các đảo.

Theo đó, đoàn đã đến thăm và tặng quà cho gia đình các chiến sỹ hiện đang thực hiện nghĩa vụ quân sự tại Vùng 2 Hải quân Việt Nam và đảo Phú Quý - gồm: Lê Văn Bon, Tiêu Văn Trung, Nguyễn Lê Hải, Nguyễn Văn Hạ đang thực hiện nghĩa vụ quân sự tại huyện đảo Phú Quý và đồng chí Võ Vũ Hoài Linh đang thực hiện hiện nhiệm vụ tại Đảo Tóc Tan, thuộc Quần đảo Trường Sa.

Đã có 240 phần quà được chuyến các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong và Hàm Thuận Bắc

Tặng quà cho các gia đình thân nhân chiến sỹ đang thực hiện hiện nghĩa vụ quân vụ tại Đảo Phú Quý và Trường Sa

Tại các gia đình, đoàn đã tặng quà và thăm hỏi cuộc sống, động viên người thân các chiến sĩ tiếp tục thi đua lao động, sản xuất, xây dựng hậu phương vững chắc để các chiến sĩ yên tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc.

Thân nhân các chiến sỹ đều bày tỏ niềm xúc động trước sự quan tâm của Đoàn Thanh niên trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận, Hội Thiện nguyện Phan Thiết và chính quyền địa phương, đồng thời gia đình nói chung sẽ luôn quan tâm, động viên con, cháu yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.