BTU

Đoàn trường tổ chức sinh hoạt CLB lý luận trẻ quý III/2021

Thông qua hình thức trực tuyến, tối ngày 22/9, Câu lạc bộ Lý luận trẻ tỉnh trực thuộc Đoàn trường đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề kỷ niệm 60 năm Ngày mở Đường Hồ Chí Minh trên biển (23/10/1961 - 23/10/2021) và “Cảnh giác việc lợi dụng đại dịch Covid-19 để xuyên tạc chống phá đất nước”.

Chủ trì buổi sinh hoạt có đồng chí Lê Thanh Cẩm Tú – Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ nhiệm CLB Lý luận trẻ Đoàn trường, tham dự cùng có các đồng chí trong Ban Chủ nhiệm, thành viên CLB Lý luận trẻ và đoàn viên Chi đoàn Giáo viên.

 Tại buổi sinh hoạt, các thành viên CLB tham dự đã được xem tư liệu sự về 60 năm Đường Hồ Chí Minh trên biển - Huyền thoại những con tàu không số và các thông tin về một số cá nhân, tổ chức hiện nay đang lợi dụng các diễn biến của đại dịch Covid-19 để xuyên tạc chống phá đất nước. Thông qua đó, buổi sinh hoạt đã giúp cho mỗi đoàn viên nhận thức được đầy đủ hơn về những hy sinh xương máu của ông cha ta. Chính lòng yêu nước, khát vọng tự do, độc lập mà những cán bộ, chiến sỹ thời điểm đó đã không quản ngại điều kiện khó khăn, nguy hiểm trước bom đạn của dịch, sóng to, gió lớn, bão mạnh của biển cả,...để mở đường Hồ Chí Minh trên biển và bằng những con tàu không số huyền thoại để chi viện cho cách mạng Miền Nam. Đó không chỉ là phương thức chi viện mới hết sức quan trọng, trực tiếp cho các chiến trường ven biển miền Nam, mà còn là một sáng tạo chiến lược của Đảng về chiến tranh nhân dân trong thời đại Hồ Chí Minh, góp phần to lớn làm nên Đại thắng mùa Xuân năm 1975, để chúng ta hôm nay, trong đó có thế hệ trẻ được sống trong hòa bình, tự do và hạnh phúc.

Hiện nay, dịch bệnh Covid-19 đã tàn phá hết sức nặng nề đến kinh tế - xã hội, đến đời sống, sức khỏe, tính mạng nhân dân. Trước tình hình đó, cả hệ thống chính trị đã vào cuộc quyết liệt, hết sức chủ động, nỗ lực để kiềm chế, kiểm soát dịch bệnh. Tại tỉnh ta, ngay khi đợt dịch thứ tư bùng phát, các cấp lãnh đạo trong tỉnh đã cho ban hành nhiều chính sách, quyết định kịp thời với diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh. Đoàn - Hội các cấp đã tổ chức nhiều đội hình thanh niên tình nguyện phản ứng nhanh phòng, chống dịch. Bên cạnh đó, các cấp, các ngành, các cơ sở Đoàn – Hội, các Hội, Nhóm thiện nguyện và các nhà hảo tâm trong tỉnh đã có nhiều hoạt động hỗ trợ, chung sức chung lòng để hỗ trợ tỉnh trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, các thế lực thù địch vẫn luôn tìm cách xuyên tạc, phá hoại cuộc chiến phòng, chống dịch bằng nhiều thủ đoạn, nhiều phương thức, nhiều xuyên tạc trắng trợn đã gây nhiều bức xúc trong nhân dân, trong đoàn viên, thanh niên. 

Tại buổi sinh hoạt, các thành viên tham dự đã trình bày các ý kiến của mình xoay quanh các nhóm chủ đề của buổi sinh hoạt, nhất là cách phản biện lại các luận điệu xuyên tạc đối với công tác phòng chống dịch, đề xuất các giải pháp cụ thể trong công tác Đoàn - Hội trong thời gian tới để chăm lo hiệu quả, thiết thực nhất đối với đoàn viên, thanh niên như: tiếp tục tuyên truyền thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch khi trở lại trạng thái bình thường mới, quan tâm chăm lo đoàn viên, thanh niên chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh, hỗ trợ sử dụng các phần mềm để học tập trực tuyến,... Xác định dịch bệnh trong thời gian tới còn nhiều diễn biến khó lường, chúng ta không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác và nhất là đoàn viên, thanh niên - những người tiên phong nhất, luôn vững tin, chung sức và đồng lòng để vượt qua đại dịch

Buổi sinh hoạt đã diễn ra trong không khí vui tươi, đạt chất lượng với những kiến thức bổ ích, qua đó tiếp tục giáo dục truyền thống và khơi dậy lòng yêu nước trong từng thành viên Câu lạc bộ, đồng thời trang bị các lý luận sắc bén để các thành viên nâng cao sức chiến đấu, tiếp tục nhận diện, phản bác, đấu tranh với luận điệu xuyên tạc, chống phá của các thế lực thù địch.