BTU

“MÙA HÈ XANH” 2022 CỦA SINH VIÊN BTU TẠI HUYỆN ĐẢO PHÚ QUÝ

Hòa cùng màu áo xanh tình nguyện của tuổi trẻ tỉnh nhà đang hăng hái thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027, từ ngày 04/7 đến ngày 15/7, Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã triển khai các hoạt động tình nguyện Mùa hè xanh năm 2022 đợt 1, tại xã Ngũ Phụng, huyện đảo Phú Quý. Đây cũng là những chiến sĩ tình nguyện đầu tiên của trường tham gia chiến dịch Mùa hè xanh năm 2022 sau một năm gián đoạn vì dịch bệnh COVID-19.

Với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, màu áo xanh tình nguyện đã trở thành hình ảnh quen thuộc thể hiện vai trò xung kích và cống hiến của tuổi trẻ. Trong thời gian 14 ngày, các bạn sinh viên tình nguyện đã có những ngày hè ý nghĩa tại xã Ngũ Phụng, huyện Phú Quý. Kết thúc thời gian hoạt động tại địa phương, 10 tình nguyện viên đã hoàn thành hơn 400m vuông công trình “Bích họa thanh niên” tại khu vực bờ kè Bãi Lăng của xã Ngũ Phụng. Cùng với tinh thần làm việc sôi nổi, nhiệt tình, trách nhiệm, trong thời gian tham gia hoạt động các bạn sinh viên tình nguyện luôn nhận sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, góp phần tạo điều kiện phát huy sức trẻ trong thực hiện công trình.

Chiến dịch “Mùa hè xanh” là một trong những hoạt động hết sức ý nghĩa nhằm phát huy vai trò xung kích tình nguyện của đoàn viên, sinh viên tham gia phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới. Đây cũng là môi trường giúp các bạn sinh viên có thêm nhiều trải nghiệm quý giá, tích lũy thêm những kiến thức bổ ích trên con đường trưởng thành.