BTU

NHIỀU HOẠT ĐỘNG SÔI NỔI, Ý NGHĨA TRONG THÁNG THANH NIÊN NĂM 2022

Tháng Thanh niên là dịp để thanh niên thể hiện sức trẻ, khát vọng cống hiến cho cộng đồng và cũng là cơ hội để thanh niên được rèn luyện, trưởng thành. Hòa chung khí thế thi đua sôi nổi của tuổi trẻ tỉnh nhà trong những ngày tháng 3, tuổi trẻ BTU đã nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo, tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi và thiết thực để thực hiện Tháng Thanh niên năm 2022 với chủ đề “Tuổi trẻ trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận sáng tạo, thi đua chào mừng Đại hội Đoàn các cấp”.

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Trường chú trọng triển khai các chương trình, hoạt động tình nguyện gắn với nhiệm vụ của đơn vị và phù hợp với điều kiện thực tế; tham gia giải quyết những vấn đề bức xúc, vấn đề mới phát sinh, các hoạt động an sinh xã hội, tham gia xây dựng nông thôn mới, đặc biệt là phòng chống dịch bệnh Covid-19 và hỗ trợ học sinh, sinh viên khi quay trở lại học tập trực tiếp tại trường. Theo đó, tại Lễ ra quân khởi động Tháng Thanh niên, Đoàn trường đã cùng các đơn vị tham gia thực hiện các công trình, phần việc ý nghĩa sau lễ, công trình “Bích hoạ thanh niên” diện tích 70m vuông tại trường Tiểu học Sông Lũy. Xuyên suốt Tháng Thanh niên, các cơ sở Đoàn trong trường đã đồng loạt đăng tải 37 bài viết trên facebook, fanpage của Đoàn, Hội và website trường, vận động đoàn viên, thanh niên tích cực tham gia các công trình, phần việc được phát động. Công tác tuyên truyền của các cơ sở Đoàn, Hội đã góp phần tích cực vào việc nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên, từ đó triển khai nhiều hoạt động thiết thực. Bên cạnh đó, trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 và hưởng ứng chương trình “Túi thuốc F0 – Cùng bạn vượt qua đại dịch” do Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường phối hợp cùng Ban Chấp hành Công Đoàn trường triển khai, Ban Thường vụ Đoàn trường đã phát động đợt “Tuần cao điểm tình nguyện trực tuyến” nhằm gây quỹ thực hiện 200 túi thuốc F0 để hỗ trợ cho học sinh, sinh viên trường.

Hưởng ứng đợt cao điểm Tháng Thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị, Ban Thường vụ Đoàn trường đã phối hợp cùng Đoàn phường Hưng Long tổ chức thực hiện công trình “Ánh sáng an ninh” tại 04 khu phố trên địa bàn phường Hưng Long với tổng kinh phí thực hiện 14 triệu đồng; tham gia thu gom rác thải và tẩy xóa bảng quảng cáo trái phép, gây mất mỹ quan đô thị tại khu vực công viên Đồi Dương, tuyến đường Lê Lợi - Nguyễn Tất Thành; tuyên truyền đến đến tất cả cán bộ, đoàn viên, hội viên tham gia hưởng ứng Giờ trái đất năm 2022.

Nhân kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2022), Ban Thường vụ Đoàn trường phối hợp cùng Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức chương trình Ngày hội đoàn viên và Ngày hội thanh niên cấp tỉnh năm 2022 với nhiều hoạt động sôi nổi như: tổ chức kết nạp 51 thanh niên tiêu biểu trường Cao đẳng Cộng đồng vào hàng ngũ của Đoàn, tổ chức trao 200 thẻ đoàn miễn phí cho 200 thanh niên tiêu biểu khối địa bàn dân cư trên toàn địa bàn tỉnh, trao học bổng cho 21 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 trị giá 64 triệu đồng, tổ chức Ngày hội văn hóa đọc, Chương trình “Gửi sách cũ – Nhận tri thức mới” với ý nghĩa mỗi quyển sách cũ mang đến chương trình đoàn viên thanh niên sẽ nhận được hàng nghìn tri thức mới về cuộc sống, tổ chức cuộc thi trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử 30 năm tái lập Bình Thuận trên phần mềm Kahoot, cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến “Tìm hiểu chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh và lịch sử Đảng bộ tỉnh Bình Thuận” do ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức. Trong khuôn khổ các hoạt động Tháng Thanh niên, các các sở Đoàn trong toàn trường đã đăng tải hơn 500 ý tưởng sáng tạo lên cổng thông tin ý tưởng sáng tạo của Trung ương Đoàn.

Cũng trong dịp này, BCH Đoàn trường đã giới thiệu 06 đoàn viên ưu tú là sinh viên cho cấp ủy Đảng, lễ kết nạp được diễn ra vào ngày 25/3/2022 nhân kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. 06 quần chúng ưu tú được kết nạp đợt này là những sinh viên có thành tích xuất sắc trong quá trình học tập và rèn luyện tại nhà trường, đặc biệt là có những thành tích tiêu biểu trong các hoạt động tình nguyện tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Với sự năng động, sáng tạo, các hoạt động trong Tháng Thanh niên 2022 đã được Đoàn Thanh niên tổ chức đa dạng và mang lại nhiều kết quả cụ thể. Do dịch bệnh Covid-19, một số hoạt động không thể diễn ra như mong muốn, nhưng cũng từ đó, tổ chức Đoàn đã chuyển đổi mô hình, linh hoạt tổ chức các hoạt động phù hợp để thích ứng với tình hình. Dù trong điều kiện nào, các hoạt động của Đoàn ngày càng hướng vào thực chất, nhất là trong tháng cao điểm thực hiện các mô hình, công trình thanh niên.