BTU

Sinh viên Bùi Thị Thúy Kiều - Nữ cán bộ đoàn năng động, nhiệt huyết với phong trào Đoàn - Hội

Với nhiệt huyết trong công tác Đoàn – Hội, xung kích trên tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch cùng kết quả học tập tốt, sinh viên Bùi Thi Thúy Kiều vừa được Tỉnh Đoàn Bình Thuận tuyên dương là một trong những gương “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh tiêu biểu năm 2021 đồng thời chính thức được đứng vào hàng ngũ của Đảng  từ ngày 10/12 vừa qua.

Mới đây, chi bộ 3, thuộc Đảng bộ trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã tổ chức lễ kết nạp cho 3 sinh viên ưu tú có thành tích nổi bật trong học tập và công tác Đoàn – Hội được đứng vào hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam. Một trong ba tân đảng viên tiêu biểu ấy chính là bạn Bùi Thị Thúy Kiều (sinh viên lớp Giáo dục Tiểu học K19A2, khoa Sư phạm, Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường, Cựu Bí thư Đoàn khoa Sư phạm).

Chia sẻ về cảm xúc của bản thân khi chính thức được bước vào hàng ngũ của Đảng, Thúy Kiều nói: “Được đứng vào hàng ngũ của Đảng là một vinh dự lớn lao, là niềm tự hào và là một bước ngoặt lớn nhất trong cuộc đời của mình. Có được vinh dự ấy không chỉ đơn giản là sự phấn đấu, sự cố gắng nỗ lực của riêng bản thân mà còn là sự dìu dắt, hỗ trợ của thầy cô và các anh chị sinh viên khóa  trước. Nhưng được đứng vào hàng ngũ của Đảng, không chỉ là mục tiêu phấn đấu mà hơn thế, trong quá trình phấn đấu, mình đã trưởng thành hơn, nhiệt huyết hơn, biết sống có ích và biết vì mọi người xung quanh hơn.Và ngày mình được chính thức đứng vào hàng ngũ của Đảng là thời khắc mở ra một hành trình mới, một khởi đầu mới cho bản thân.Mình chắc chắn sẽ quý trọng, nỗ lực hết mình để hoàn thành nhiệm vụ, xứng đáng với danh hiệu cao quý này”.

Với tư cách là Bí thư Đoàn khoa, bạn Bùi Thị Thúy Kiều đã cùng với các thành viên trong Ban Chấp hành tổ chức triển khai nhiều hoạt động thi đua sôi nổi tại đơn vị, luôn xung kích đi đầu trong phong trào tình nguyện tiêu biểu và tham gia vận động, hỗ trợ giúp đỡ nhiều sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong Khoa cũng như Nhà trường. Đặc biệt, trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh thời gian qua, Thúy Kiều đã cùng với các bạn tình nguyện viên của trường, không quản ngày đêm, xung phong lăn xả thực hiện nhiều hoạt động hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh, cấp phát nhu yếu phẩm, trực tại các chốt kiểm soát và tham gia lấy mẫu xét nghiệm sàn lọc cộng đồng trên địa bàn thành phố… góp phần đẩy lùi dịch bệnh tại tuyến đầu.

“Mình bắt đầu tham gia chống dịch từ tháng 6/2021 khi thành phố bắt đầu bị ảnh hưởng bởi đợt dịch thứ tư. Thời gian đầu thực hiện nhiệm vụ, mình cũng có phần hơi lo lắng vì sợ không may trở thành F0. Nhưng với tinh thần xung kích tình nguyện cùng việc được trang bị nhiều kiến thức để bảo vệ bản thân nên mình đã tự tin hơn nhiều. Hơn thế nữa, là một đội trưởng nên mình càng phải luôn giữ tinh thần lạc quan, tích cực để lan tỏa sự nhiệt huyết, sức trẻ đến với các bạn tình nguyện viên khác để cùng nhau chung tay đẩy lùi chống dịch.”, Thúy Kiều nói.

Trải qua rất nhiều hoạt động tình nguyện, gắn bó với các hoạt động phong trào Đoàn – Hội,  nhưng mỗi khi được hỏi về kỉ niệm đáng nhớ nhất, Thúy Kiều ngay lập tức hồi tưởng về những ngày tham gia phòng chống dịch bệnh COVID-19, khi trực tiếp thực hiện lấy mẫu tại những vùng đỏ trên các phường, xã của Thành phố, khi thấy những em nhỏ không may bị nhiễm, hình ảnh các bé phải ngồi một mình một góc, gương mặt ngây thơ và không biết mình đã bị gì, chỉ biết nghe theo các cô chú chỉ dẫn và mặt lên mình bộ đồ bảo hộ rộng thùng thình quá cỡ. Đôi mắt ngây thơ của các em đã khiến các cô chú và các bạn thực hiện nhiệm vụ phải nghẹn lòng khi thấy cảnh như vậy và đây cũng là hoạt động đã để lại cho Thúy Kiều nhiều cảm xúc đặc biệt. 

Trao đi sự nhiệt huyết và tận tâm trong các phong trào tình nguyện, Bùi Thị Thúy Kiều cũng nhận thấy mình nhận lại được rất nhiều sự bao dung, tình yêu thương của mọi người. Đặc biệt hơn sau mỗi chương trình, bạn lại có thêm những anh chị, những người bạn và đồng đội mới cùng chí hướng để tiếp tục đồng hành với nhau thực hiện các hoạt động tình nguyện khác.

Vì nhiệm vụ chính của một sinh viên là học tập và quan trọng hơn là sinh viên Khoa Sư phạm, nên Thúy Kiều phải luôn tính toán, sắp xếp thời gian sao cho cân bằng giữa việc học và tham gia tình nguyện. “Sẽ chọn công việc phù hợp và sắp xếp thời gian học và làm thật hợp lý. Chỉ cần lên lịch làm việc, học tập cụ thể thì mình sẽ có thể tham gia một cách dễ dàng. Trong giờ học mình cũng tranh thủ vừa học vừa làm bài tập môn đó hạn chế để bài về nhà. Thời gian còn lại mình sẽ tự rèn luyện thêm và dành một khung giờ nhỏ còn lại để tham gia các hoạt động”, Thúy Kiều chia sẻ.

 

 

Với sự năng nổ và nhiệt huyết đó, vừa qua, Thúy Kiều được Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn Bình Thuận tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong Tháng Thanh niên, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, Danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh năm 2021, Giải khuyến khích Hội thi ý tưởng khởi nghiệp nghiệp năm 2021 do Tỉnh Đoàn tổ chức, Giấy khen của Hiệu trưởng Nhà trường vì có thành tích tiêu biểu trong tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19, suốt 2 năm học vừa qua Thúy Kiều đều đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp trường và cấp tỉnh.

Thời gian tới, Thúy Kiều dự định vẫn sẽ tiếp tục tham gia các hoạt động tình nguyện tại nơi mình công tác đồng thời rèn luyện thêm về kỹ năng và kiến thức để trở một giáo viên có tâm, truyền lửa tình nguyện của mình đến với học sinh để các em có thể làm nhiều việc có ích cho cộng đồng, xã hội. Cô bạn cũng sẽ lui về cố vấn, giúp đỡ các bạn sinh viên năm thứ nhất của Khoa sư phạm trong các hoạt động, cũng như  các anh chị "cựu" sinh viên khóa trước của Khoa đã từng chia sẻ và chỉ dẫn cho Thúy Kiều.