BTU

Tuổi trẻ BTU tổ chức các hoạt động hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt“Tuổi trẻ Việt Nam đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19"

Tuổi trẻ BTU tổ chức các hoạt động hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt “Tuổi trẻ Việt Nam đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19”.

Thực hiện phong trào thi đua đặc biệt trong toàn Đoàn với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19” do Trung ương Đoàn phát động từ ngày 26/8 đến khi tình hình dịch bệnh được cơ bản kiểm soát trong phạm vi toàn quốc.

Đợt thi đua nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên; thực hiện tốt thông điệp “3T” (Tiên phong, Tương trợ, Thích ứng) trong tham gia hỗ trợ các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19; đồng thời thông qua việc tham gia hoạt động, tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.

Đội sinh viên tình nguyện tình nguyện trường CĐCĐ tham gia công tác hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19 trên địa bàn thành phố Phan Thiết

Theo đó, tuổi trẻ Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã triển khai các hoạt động nhằm hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt này. Đội tình nguyện tham gia hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19 tại các "điểm nóng" trên địa bàn Thành phố Phan Thiết.

Từ ngày 05/11 đến 05/12, Đoàn trường thành lập Đội thanh niên tình nguyện gồm 25 thành viên, trong đó có 4 cán bộ, giảng viên thuộc Chi đoàn giáo viên và sinh viên thuộc các Khoa đã tham gia hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19 tại các "điểm nóng" trên địa bàn Thành phố Phan Thiết. Qua 1 tháng tham gia, đội tình nguyện đã thực hiện hơn 9.000 mẫu test tại hơn 120 điểm test thuộc các phường, xã của thành phố Phan Thiết.

Chung tay cùng huyện đảo Phú Quý vượt qua dịch bệnh Covid-19

Bên cạnh đó, những ngày qua, tình hình dịch bệnh Covid 19 bùng phát trên huyện đảo Phú Quý đã gây ra nhiều khó khăn đối với nhân dân huyện đảo. Nhằm hỗ trợ, chung tay giúp Huyện đảo Phú Quý nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh, trở về vùng xanh, mang lại cuộc sống bình yên cho người dân Huyện đảo, Ban Thường vụ Đoàn trường phối hợp cùng Hội Thiện nguyện Phan Thiết hỗ trợ 300 lít nước sát khuẩn với tổng trị giá 12 triệu đồng để phục vụ cho công tác phòng chống dịch.

300 lít dung dịch sát khuẩn được hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch bệnh tại Phú Quý

 

Nhằm chia sẻ những khó khăn với học sinh, sinh viên trường đang chịu nhiều  ảnh hưởng của dịch bệnh, Đoàn trường phối hợp cùng các đơn vị trong và ngoài Nhà trường tiếp tục triển khai các hoạt động hỗ trợ học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của trường, cụ thể đã phối hợp cùng Công Đoàn trường  trao tặng gần 500 gói data 4G cho các bạn học sinh, sinh viên năm nhất để phục vụ cho việc học và thi online. Bên cạnh đó, Đoàn trường đã phối hợp cùng Hội Thiện nguyện Phan Thiết trao tặng 47 thẻ Bảo hiểm y tế cho các học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Đây là hoạt động được Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận và Hội Thiện nguyện phối hợp thực hiện hằng năm nhằm hỗ trợ thiết thực, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội, kết nối cộng đồng và hỗ trợ cho học sinh, sinh viên khó khăn để giảm gánh nặng về chi phí khám chữa bệnh và tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Phối hợp cùng Hội Thiện nguyện Phan Thiết hỗ trợ 47 thẻ Bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Tổng kinh phí thực hiện trong các hoạt động đợt có trị giá hơn 60 triệu đồng. Trong thời gian sắp tới Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường sẽ tiếp tục phối hợp cùng các đơn vị trong và ngoài Nhà trường tiếp tục triển khai các hoạt động phong trào thi đua đặc biệt “Tuổi trẻ Việt Nam đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19”, trong đó sẽ tập trung hỗ trợ các đối tượng là học sinh, sinh viên trường là F0 hoặc có người thân trong gia đình bị mất do dịch Covid-19.

Các gói dữ liệu data 4G miễn phí của nhà mạng Mobifone được trao cho các bạn sinh viên hỗ trợ học online