BTU

TUYÊN DƯƠNG SINH VIÊN 5 TỐT, HỌC SINH 3 RÈN LUYỆN VÀ CHƯƠNG TRÌNH TRẢI NGHIỆM SINH VIÊN VỚI DOANH NGHIỆP NĂM 2022

Phong trào Sinh viên 5 tốt đã được Hội Sinh viên trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận triển khai rộng rãi đến toàn thể hội viên, sinh viên trong nhiều năm qua. Đến nay, số lượng lẫn chất lượng sinh viên đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt không ngừng tăng lên.

Trong không khí sôi nổi thi đua chào mừng kỷ niệm 66 năm ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2022); hướng đến chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027, Ban Chấp hành Đoàn trường phối hợp cùng Ban Thư ký Hội Sinh viên trường tổ chức lễ tuyên dương Sinh viên 5 tốt, Học sinh 3 rèn luyện năm học 2021 - 2022 và chương trình trải nghiệm sinh viên với doanh nghiệp năm 2022.

Tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Chi nhánh Bình Thuận, đại diện Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường cùng các học sinh, sinh viên được tuyên dương đã dâng hương, viếng Bác và báo cáo kết quả việc triển khai thực hiện phong Sinh viên 5 tốt, Học sinh 3 rèn luyện trong năm học qua đồng thời phát động đăng ký thi đua năm học 2022 – 2023 với mục tiêu tạo môi trường giúp các sinh viên rèn luyện và hoàn thiện bản thân, thúc đẩy sinh viên nỗ lực phấn đấu đạt 5 tiêu chí: “Học tập tốt – Đạo đức tốt – Tình nguyện tốt – Thể lực tốt – Hội nhập tốt”.

Ban chấp hành Hội Sinh viên Trường đã tiến hành tuyên dương khen thưởng 34 “Sinh viên 5 tốt”, Ban Chấp hành Đoàn trường tuyên dương 01 học sinh đạt danh hiệu “Học sinh 3 rèn luyện” cấp trường năm học 2021 - 2022.

Ngay sau sau buổi lễ tuyên dương, sinh viên được tham gia chương trình trải nghiệm thực tế tại Novaworld Phan Thiết và Trang trại Bình An thuộc xã Thuận Quí, huyện Hàm Thuận Nam. Trong quá trình tham quan, các bạn sinh viên có cơ hội lắng nghe, được chia sẻ về kỹ năng, vị trí công việc và mô hình tổ chức phòng ban tại các doanh nghiệp; cơ hội nghề nghiệp; kinh nghiệm làm việc; các tiêu chí tuyển dụng doanh nghiệp cần ở ứng viên; chia sẻ về quá trình làm việc của các CEO, CFO, các lãnh đạo doanh nghiệp. Ngoài ra, sinh viên còn tham quan khu vực làm việc, giải trí để hiểu thêm về văn hóa doanh nghiệp, quan sát cách bày trí, không gian làm việc chuyên nghiệp, các ứng dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến được áp dụng trong sản xuất, kinh doanh. Từ đó, sinh viên nắm được tiêu chí tuyển chọn nhân sự của của các doanh nghiệp để phần nào tự đánh giá được khả năng của bản thân và chủ động cải thiện năng lực. Hoạt động trải nghiệm tại doanh nghiệp không chỉ giúp sinh viên nâng cao về kiến thức và kỹ năng, mà quan trọng hơn hết là giúp sinh viên định hình được thái độ nghiêm túc và chuyên nghiệp trong học tập cũng như công việc để đáp ứng được yêu cầu của thị trường lao động hiện nay.

Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Đoàn trường – Ban Thư ký Hội Sinh viên trường sẽ tiếp tục đẩy mạnh tổ chức các hoạt động gắn kết, hỗ trợ sinh viên 5 tốt sau tuyên dương, chỉ đạo các cơ sở Hội đẩy mạnh tuyên truyền phong trào tới đông đảo sinh viên; tổ chức các hoạt động hỗ trợ sinh viên học tập, rèn luyện kỹ năng, hoạt động tình nguyện, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao... để tạo môi trường cho sinh viên rèn luyện, phấn đấu đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”; nghiên cứu thành lập Quỹ học bổng “Sinh viên 5 tốt” dành cho sinh viên  đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”.