BTU

SINH HOẠT VỀ NGUỒN VÀ HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG 06 THÁNG ĐẦU NĂM 2022

Hướng đến kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), trong hai ngày 02 và 03/7/2022, Đảng bộ Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã tổ chức Hoạt động về nguồn, diễn ra trên địa bàn xã Tân Tiến, thị xã Lagi, tỉnh Bình Thuận.

Toàn thể Đảng bộ Trường đã đến viếng thăm và thắp hương tưởng nhớ các đồng chí đảng viên đầu tiên của Chi bộ Tam Tân tại Di tích lịch sử Chi bộ Tam Tân. Tại đây, tập thể đảng viên đã được nghe đồng chí Nguyễn Ngọc sáu, Chi hội trưởng Hội Cựu chiến binh xã Tân Tiến, báo cáo về lịch sử hình thành và quá trình hoạt động cách mạng của Chi bộ Tam Tân - Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên trên đất Bình Thuận. Trong dịp này, Đảng bộ Trường cũng đã đến thăm và tặng quà cho 05 gia đình chính sách trên địa bàn xã Tân Tiến.

Cùng với hoạt động về nguồn, Đảng ủy Trường đã kết hợp tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 06 tháng đầu năm 2022, nhằm đánh giá việc thực hiện Nghị quyết năm 2022 của Đảng bộ Trường, đồng thời tổ chức khen thưởng, biểu dương các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, đợt 19/5/2022.

Tính đến thời điểm 30/6/2022, Đảng bộ Trường đã triển khai thực hiện khá tốt nhiệm vụ năm, đảm bảo theo tiến độ kế hoạch đã đề ra; trong đó một số chỉ tiêu nhiệm vụ đã hoàn thành, như chỉ tiêu tuyển sinh ngoài chính qui, tỷ lệ HSSV tốt nghiệp, hoàn thành kế hoạch đào tạo năm học 2021 – 2022. Ngoài ra, Đảng bộ đã kết nạp được 10 đảng viên mới (trên tổng số 12 chỉ tiêu do Đảng ủy Khối CQ-DN giao); giới thiệu 47 quần chúng ưu tú tham gia học bồi dưỡng nhận thức về Đảng

Có thể nói, trong bối cảnh vừa phòng chống dịch bênh CoVid-19, vừa phải nỗ lực hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ năm, Đảng ủy, Ban Giám hiệu cùng tập thể đảng viên, đoàn viên, hội viên của Trường đã thể hiện sự năng động, linh hoạt, sáng tạo trong điều hành và triển khai các hoạt động chuyên môn; qua đó cho thấy sức mạnh của ý chí quyết tâm, tinh thần đoàn kết, vượt khó, vì sự phát triển chung của toàn thể đội ngũ.

Ngoài ra, trước tình hình chuẩn bị sáp nhập 03 trường cao đẳng của Tỉnh theo Quyết định số 451/QĐ-BLĐTBXH ký ngày 31/5/2022 của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Đảng ủy Trường đã tập trung công tác ổn định tư tưởng đội ngũ, định hướng những nhiệm vụ trọng tâm trước mắt, với tâm thế sẵn sàng đón nhận sự thay đổi, đồng thời tiếp tục giữ vững và kế thừa, phát huy những thành quả mà tập thể Trường Cao đẳng Cộng đồng đã đạt được trong những năm qua./.

Tin từ Đảng ủy Trường